Trên thực tế, xà phòng không phải chất tẩy rửa tốt nhất cho chiếc thớt, đặc biệt là thớt sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau. Ngay cả khi bạn cẩn thận rửa sạch thớt sau khi thái thịt để cắt hoa quả hay rau củ, các vi khuẩn có hại vẫn có nguy cơ tiềm ẩn trong đó.
Thớt dùng để thái thịt sống chứa rất nhiều vi khuẩn và khó rửa sạch. Ảnh: FotoDuets/Shutterstock.
Theo Stephanie C., biên tập viên trang web về mẹo vặt gia đình Expert Home Tips, nước rửa bát không thực sự diệt được vi khuẩn trong thớt, ngay cả khi bạn rửa với nước ấm. Stephanie chia sẻ rằng xà phòng dạng lỏng giúp rửa bát đĩa và chảo rất tốt. Nhưng do thớt thường được sử dụng để thái thịt sống, tốt hơn hết phải thật cẩn thận.
Cô cho biết để đảm bảo thớt được sạch nhất, hãy ngâm trong chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Thao tác này sẽ diệt được hầu hết vi khuẩn và ngăn chặn lây lan sang các loại thực phẩm khác chuẩn bị đặt lên thớt.