Rút ngắn quy trình tuyển dụng nhờ số hóa dữ liệu việc làm

(PLVN) - Ngày 21/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề công nghệ thông tin (CNTT) và triển khai hoạt động Cổng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP) tại Hà Nội.

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng qua cổng ESIP. Ảnh baotintuc.vn

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng qua cổng ESIP. Ảnh baotintuc.vn

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT thu hút 50 doanh nghiệp công nghệ với nhu cầu tuyển hơn 1.000 vị trí như lập trình viên, kỹ sư công nghệ, nhân viên kỹ thuật… với mức thu nhập từ 7 -15 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí.

Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Việc triển khai Cổng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội là một trong những hoạt động cụ thể đẩy mạnh số hóa dữ liệu về việc làm, giới thiệu việc làm trực tuyến, từ đó rút ngắn quy trình tuyển dụng, góp phần kết nối cung - cầu thị trường lao động, tạo việc làm.

“Đây là dự án hỗ trợ của Bộ Lao động - Việc làm Hàn Quốc cho phía Việt Nam và triển khai tại 2 thị trường lao động lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Do đó, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cần đẩy mạnh cung cấp thông tin về ESIP tới các doanh nghiệp và người lao động. Từ mô hình triển khai của Hà Nội sẽ mở rộng kết nối Trung tâm dịch vụ việc làm tại 63 tỉnh, thành”, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Niềm vui của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

(PLVN) - Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Đọc thêm