Sạch cùng Bác Tôm

(PLO) - Hệ thống cửa hàng cung cấp rau, thịt an toàn Bác Tôm là một trong những địa chỉ xanh về nông sản sạch được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu đến người dân trong “Tuần lễ nông sản an toàn” mới được tổ chức gần đây. 
Sạch cùng Bác Tôm

Ngoài rau hữu cơ, rau an toàn, hệ thống cửa hàng Bác Tôm còn cung cấp cho người dân các loại thịt cá dân dã, hải sản, trái cây trong nước và trái cây nhập khẩu. 

Tất cả những mặt hàng Bác Tôm cung cấp đều được bảo đảm là sản phẩm an toàn, chất lượng, sản xuất theo đúng quy trình có sự giám sát chặt chẽ và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Rau hữu cơ được nhập từ các khu vực sản xuất được chứng nhận PGS (ParticipatoryHệ thống bảo đảm cùng tham gia) ở Sóc Sơn (Hà Nội), Trác Văn (Hà Nam), Lương Sơn (Hòa Bình). Còn rau an toàn được nhập từ HTX RAT Rì Thàng, huyện Bắc Hà, Lào Cai và HTX RAT của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 

Tất cả những nơi sản xuất rau an toàn đều được sản xuất ở những khu vực đã được kiểm nghiệm về độ an toàn. Những đơn vị sản xuất rau an toàn được hỗ trợ kỹ thuật từ dự án ACIAR của Úc và Viện Rau quả Việt Nam. 

Còn những mặt hàng hải sản được Bác Tôm nhập từ vùng biển Lý Sơn, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng. Sản phẩm được thu sau khi đánh bắt vào sáng sớm và được cấp đông bằng đá lạnh, không có hóa chất. 

Thịt lợn sạch được nhập từ Hòa Bình, được người dân nuôi bằng bỗng rượu và các loại thức ăn tự sản xuất ở địa phương. 

Trái cây thì nhập ở các tỉnh phía nam như Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre. Những sản phẩm trái cây Nam bộ được truy xuất tận vườn, đảm bảo các yêu cầu về sản xuất trái cây an toàn. 

Anh Phùng Minh Thuần - Phòng Quản lý và Giám sát chất lượng đầu ra, cho biết: “Để đảm bảo cho việc cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, Bác Tôm còn thành lập Ban Quản lý chất lượng là những kỹ sư nông nghiệp có kinh nghiệm trong ngành thường xuyên kiểm tra đột xuất và định kỳ đối với tất cả các dòng sản phẩm. Bộ phận tiếp nhận sản phẩm đều kiểm tra hàng hóa trước khi phân phối trên toàn hệ thống. Bác Tôm tuyệt đối không đưa sản phẩm không đạt chất lượng đến tay người tiêu dùng. Đổi trả sản phẩm không đạt yêu cầu. Dừng cung cấp sản phẩm gặp vấn đề. Cùng nhà cung cấp tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Nếu nhà cung cấp khắc phục và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng tiếp tục hợp tác”. 

Không chỉ bán hàng, Bác Tôm còn trực tiếp tham gia tư vấn và hỗ trợ bà con nông dân về kiến thức canh tác và kiến thức về sản xuất nông nghiệp sạch. Hệ thống cửa hàng Bác Tôm đã được chứng nhận bởi những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thực phẩm an toàn như VietGap, PGS… Được biết, Giám đốc chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn Bác Tôm là ông Trần Mạnh Chiến, vốn là một thạc sĩ về quản lý ngành hàng nông nghiệp ở Đại học Larenstein (Hà Lan), cũng là một kĩ sư về công trình và công nghiệp nông thôn từng học tại Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội. 

Ông Chiến cũng tham gia vào rất nhiều dự án, chương trình lớn do Nhà nước và các tổ chức phi chính phủ tổ chức về sản xuất nông nghiệp như là thành viên ban điều phối dự án nông nghiệp hữu cơ, thực hiện nghiên cứu và đưa nông sản vùng cao đến thị trường đô thị nhằm mục tiêu xóa đói giảm nghèo…

Đọc thêm