Sáng đầu tuần đẫm nước mắt ở Trường tiểu học Nghĩa Hà

(PLO) - Buổi chào cờ đầu tuần, sáng nay, Trường THCS Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) dành 1 phút để tưởng nhớ 9 học sinh thiệt mạng vì đuối nước. Nước mắt lăn trên hầu hết khuôn mặt thầy cô và các em học sinh...

Sáng đầu tuần đẫm nước mắt ở Trường tiểu học Nghĩa Hà

Ông Bùi Phước, hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hà cho biết, lần đầu ông và các thầy cô trong trường chứng kiến và chịu đựng nỗi đau cùng lúc mất 9 học sinh như thế. 

Em Phạm Thị Ngọc Linh, lớp trưởng lớp 6B, Trường THCS Nghĩa Hà nói trong nghẹn ngào: “Một lúc mà lớp em mất đến 9 bạn, điều này thật quá khủng khiếp”.

Hôm qua, 18/4, 9 học sinh bị đuối nước ở xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã được gia đình đưa đi an táng. Cả vùng quê bên bờ sông Trà Khúc trắng màu khăn tang.

6h ngày 18/4, gia đình em Nguyễn Minh Hoàng làm thủ tục đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng. Không lâu sau đó, em Cao Ngọc Vũ và em Phạm Xu Sum cũng được gia đình đưa đi an táng. Đến khoảng 11h, tiếng trống đưa linh cửu em Trần Tiến Phát và em Trịnh Hữu Nhân vang lên khiến đoàn người chìm trong nước mắt. Đến 15h, dòng người lại đưa tiễn các em Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Phạm Văn Thành, Lê Phú Quý.

Đưa tiễn con về nơi yên nghỉ cuối cùng, bà Ngô Thị Hai, mẹ của Nguyễn Minh Hoàng ngất lên ngất xuống. Bà Nguyễn Thị Dung cũng không chịu được cú sốc quá lớn khi cháu ngoại bà là Phạm Xu Sum đuối nước tử vong. Nhìn chị Nguyễn Thị Kim Hồng đi sau quan tài của em Lê Văn Đô, khó ai có thể cầm được lòng. Người mẹ trẻ đã phải xa con vào tận TP. Hồ Chí Minh mưu sinh, khi trở về thì con không còn nữa... 

Sáng đầu tuần đẫm nước mắt ở Trường tiểu học Nghĩa Hà ảnh 1

Không phải chỉ gia đình của 9 em học sinh trên, mà cả xã Nghĩa Hà, ai nấy đều xót thương cho các em học sinh. Những đoàn người tiễn đưa, những tiếng trống vang lên hết đầu trên đến xóm dưới biến Nghĩa Hà thành ngày đại tang chưa từng có bao giờ. 

Cho đến bây giờ, cô giáo Phạm Thị Thùy Ngân, giáo viên chủ nhiệm lớp 6B vẫn như không tin được là mình mất 9 học trò cùng một lúc. Cứ mỗi lần thắp nhang đưa tiễn các em, cô lại khóc...

Chiều 14/5, tại sông Trà Khúc, đoạn qua địa phận thôn Thanh Khiết (xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) 9 em học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà rủ nhau tắm sông và đuối nước tử vong. Đây là vụ đuối nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi từ trước đến nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài. 

Đọc thêm