Sập công trình trang trí 4 tỉ đồng trên cầu Maspero gây cản trở giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dàn thép bị đổ sập có chiều dài khoảng 60m, cao 13m, nặng hàng chục tấn. Khi dàn công trình sập xuống, trên cầu có 2 xe tải của đội công nhân thi công nên bị hư hỏng một phần, không có thiệt hại về người.

Sập công trình trang trí 4 tỉ đồng trên cầu Maspero gây cản trở giao thông

Cụ thể vào lúc 15 giờ ngày 6/7, công trình lan can kết hợp đèn trang trí 2 bên cầu Maspero tại TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) (đoạn gần trường đua ghe Ngo, nối phường 4 với phường 8), đang trong giai đoạn hoàn thiện đã bị đổ sập hoàn toàn, rất may không có ai thương vong.

Tại hiện trường cho thấy, khung cảnh ngổn ngang của hàng chục tấn sắt thép tạo hình uốn cong trang trí của công trình một bên đã đổ sập xuống giữa cầu, một bên sập nửa nổi nửa chìm xuống lòng sông làm các phương tiện giao thông thủy, bộ đều không thể lưu thông được.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: lãnh đạo thành phố và ngành chức năng đã xuống hiện trường nắm tình hình và chỉ đạo khắc phục gấp vụ sập công trình lan can kết hợp đèn trang trí trên cầu Maspero vừa mới xảy ra.

Theo một số người dân có mặt ở gần khu vực cầu thì vào lúc xảy ra sự cố, có gió mạnh, có nhiều xe qua lại nhưng nhiều người thấy khung sắt lan can cầu lắc lư và nghiêng từ từ nên đã chạy thoát thân và chia nhau chặn 2 đầu cầu không cho người qua lại nữa, do đó khi lan can sắt cao cả chục mét sập xuống đã tránh được những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Sập công trình trang trí 4 tỉ đồng trên cầu Maspero gây cản trở giao thông ảnh 1

Hệ thống khung sắt thép trang trí trên cầu đã bị sập hoàn toàn gây cản trở giao thông. Ảnh: Văn Long

Được biết Cầu Maspero hoàn thành đã lâu với chiều rộng 13m, dài 60m. Mới đây TP Sóc Trăng tiến hành chỉnh trang đô thị, cho trang trí ở hai bên thành cầu bằng lan can dàn thép, dán ALU, có đèn trang trí với kinh phí khoảng 4 tỉ đồng. Riêng dàn thép bị đổ sập có chiều dài khoảng 60m, cao 13m, nặng hàng chục tấn. Khi dàn công trình sập xuống, trên cầu có 2 xe tải của đội công nhân thi công nên bị hư hỏng một phần.

Công trình trang trí lan can cầu Maspero do Ban quản lý Dự án TP Sóc Trăng làm chủ đầu tư, được thực hiện khoảng 2 tháng nay và đang trong giai đoạn hoàn thành. Đây là Dự án trong gói công trình “làm đẹp” ba cây cầu bắc qua sông Maspero trên địa bàn TP Sóc Trăng. Kinh phí công trình lan can kết hợp đèn trang trí cả 3 cây cầu là khoảng 10 tỉ đồng. Hệ thống lan can và đèn trang trí cầu Maspero do một đơn vị thi công ở TP HCMthực hiện.

Ngay sau khi sự số xảy ra, cơ quan chức năng TP Sóc Trăng có mặt tại hiện trường để xử lý, điều tiết giao thông và giải tán người dân hiếu kỳ tụ tập đông, nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng TP Sóc Trăng làm rõ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm