Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ

(PLVN) - Ngày 6/7, ông Phan Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận về vụ tai nan lao động khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ trong khu vực Nhà máy sản xuất gạch ngói đóng tại xã này của Công ty TNHH Trường Phiêm (Cty Trường Phiêm).

Trụ sở Cty Trường Phiêm tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trụ sở Cty Trường Phiêm tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra vào khoảng 16h chiều 4/7. Lúc này, các công nhân đang thực hiện việc tháo dỡ hệ thống lò nung trong Nhà máy sản xuất gạch ngói của Cty Trường Phiêm thì bất ngờ lò đổ sập, đè lên người 2 công nhân là Phạm Đình T. (SN 1968, trú thôn Võ Thuận 1) và anh Lê Minh T. (SN 1987, trú thôn Làng), cùng thuộc xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch. Hậu quả khiến 2 công nhân này tử vong tại chỗ dưới đống đổ nát của lò nung.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức trách cùng chính quyền địa phương xã Hòa Trạch và huyện Bố Trạch đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ ảnh 1
 Khu vực Nhà máy sản xuất gạch ngói của Cty Trường Phiêm.

Ông Dương Thanh Luyện – Chủ tịch UBND xã Tây Trạch – địa bàn có 2 công nhân không may bị nạn cũng xác nhận về sự việc và khẳng định, thi thể các nạn nhân được đưa về địa phương vào khoảng 18h cùng ngày. UBND xã này cũng ghi nhận được nguyên nhân của vụ tai nạn là do lò gạch bị sập.

Phóng viên Báo PLVN cũng đã tiếp cận khu vực hiện trường của vụ tai nạn lao động tại Nhà máy sản xuất gạch ngói của Cty Trường Phiêm để ghi nhận tình hình.

Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ ảnh 2
 Công nhân của Cty Trường Phiêm làm việc trong điều kiện không có bảo hộ an toàn lao động.

Tai đây, các hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Nhưng theo quan sát, rất nhiều công nhân tại nhà máy này đều làm việc trong tình trạng không có các thiết bị bảo hộ an toàn lao động như: mũ, áo quần, giày… theo đúng quy định hiện hành.

Phía bên ngoài Nhà máy sản xuất gạch ngói và trụ sở văn phòng của Cty Trường Phiêm ở xã Hòa Trạch, các thiết bị, sắt thép, xe máy, nguyên liệu sản xuất, vật liệu xây dựng… được tập kết lộn xộn, ngổn ngang hai bên hành lang đường bộ giao thông bên ngoài khuôn viên Cty và Nhà máy này.

Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ ảnh 3
 Việc tập kết các thiết bị sắt thép, nguyên vật liệu xây dựng của Cty Trường Phiêm gây mất an toàn giao thông.

Điều đáng nói việc tập kết này có nhiều dấu hiệu vi phạm hành lang an toàn đường bộ và không có các thiết bị che chắn, cảnh báo lộ ra nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông cho người đi đường khi đi qua Cty Trường Phiêm.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm