Sập nhà phố Hàng Bông

Ngôi nhà 2 tầng 56 Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có dấu hiệu nghiêng rồi sập tầng 2 vào khoảng 8h hôm nay, 2/7. Tường hai bên của tầng nhà này vỡ nham nhở, gạch vữa đổ nát dội xuống vỉa hè, kéo rách lệch mái che tầng 1.

Hiện trường nhà sập. Ảnh: Nguyễn Quân.

Hiện trường nhà sập. Ảnh: Nguyễn Quân.

"Lúc hơn 5h, trời mưa tôi thấy tường nhà này bắt đầu nứt, một vài viên gạch rơi xuống. Đến hơn 8h thì biển quảng cáo đổ sập", một nhân chứng cho biết trên VnExpress.

Thông tin ban đầu, thời điểm ngôi nhà gặp sự cố có 1 bảo vệ ở bên trong. Có thể người đàn ông này kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường nên đã thoát được ra ngoài.

Sập nhà phố Hàng Bông ảnh 1
Ảnh: Nguyễn Quân.

Quận Hoàn Kiếm đã huy động một xe chuyên dụng và 8 cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đến hiện trường, phong tỏa cả hai chiều đoạn phố Hàng Bông qua ngôi nhà sập, để thu dọn đống đổ nát.

Sập nhà phố Hàng Bông ảnh 2
Ảnh: Nguyễn Quân.

Căn nhà được cho thuê để kinh doanh. Tầng 1 đang bán đồ thể thao.

Theo một số người dân sinh sống lân cận số nhà 56 Hàng Bông, ngôi nhà này đã quá cũ, có dấu hiệu xuống cấp, tường ẩm thấp... Tuần trước, phía người thuê cửa hàng tiến hành sửa chữa, gia cố lại biển quảng cáo lớn, có khả năng tấm biển quảng cáo đã kéo sập tầng 2 của nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm