Sạt lở mỏ quặng khiến 3 học sinh tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vụ sạt lở mỏ quặng tại huyện Sơn Dương khiến 3 học sinh tử vong, 1 học sinh bị thương nặng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 23/12, 4 em nhỏ rủ nhau lên khu mỏ quặng tại huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) chơi thì bất ngờ bị đất sạt lở, vùi lấp. Ba em tử vong, còn một em được người dân cứu sống.

Nạn nhân tử vong được xác định là các em Trần Xuân Trường (sinh năm 2011); Bùi Duy Khánh (sinh năm 2012) và Bùi Thị Hà (sinh năm 2015), cùng trú tại thôn Đồng Bèn 2. Cả ba em là học sinh của Trường Tiểu học Thượng Ấm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân trong thôn và lực lượng chức năng của xã đã có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Hiện tại, thi thể các em đã được bàn giao về cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Trần Văn Thắng (Chủ tịch UBND xã Thượng Ấm) cho biết: "Bố các nạn nhân là công nhân tại khu mỏ nên các em lên đây chơi. Khi ra phía sau đồi thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp".

Được biết, khu vực sạt lở thuộc địa phận mỏ khai thác quặng của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Hòa An. Hiện khu vực này đang trong quá trình san lấp để hoàn trả mặt bằng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm