Sau khi Hoa hậu thế giới bị cưỡng hiếp...

(PLO) - Đó là thông điệp của bộ phim tài liệu “Brave Miss World” (tạm dịch: Hoa hậu Thế giới dũng cảm) và tọa đàm với chủ đề “Hãy lên tiếng” được trình chiếu ngày hôm qua (10/3) do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chỉ 6 tuần trước khi đại diện cho Israel tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 1998, Hoa hậu Israel Linor Abargil bị bắt cóc, hành hung và cưỡng hiếp tại Italia khi cô 18 tuổi. Vô cùng bất ngờ khi được trao vương miện Hoa hậu Thế giới, cô hứa sẽ đứng lên đấu tranh với nạn cưỡng hiếp phụ nữ.

Bộ phim ghi lại những trải nghiệm của Linor, từ khi bị cưỡng hiếp đến lúc giành vương miện Hoa hậu Thế giới và tiếp sau đó là cuộc đấu tranh vì công lý cũng như phá vỡ sự im lặng.

Câu chuyện của cô được kể lại trong bộ phim tài liệu “Brave Miss World” khiến nhiều người phải rơi lệ vì xót xa cho nỗi đau quá lớn mà một cô gái 18 tuổi phải trải qua.

Sau khi giành được danh hiệu cao quý, Abargil công khai sự việc này và chính quyền Israel đã vào cuộc truy bắt kẻ thủ ác. Hắn ta sau đó bị bắt và bị tuyên án 16 năm tù.

Sau sự việc gây chấn động dư luận Israel này, Abargil bắt đầu thực hiện một chiến dịch dài hơi. Cô mang tiếng nói nữ quyền để đứng lên đòi quyền lợi cho phụ nữ.

Năm 2005, Linor Abargil được bình chọn là một trong 200 người Israel vĩ đại nhất mọi thời đại. Hiện tại, Linor Abargil vẫn đi khắp nơi trên thế giới để truyền sức mạnh cho phụ nữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm