Shipper chạy liên quận tại TP HCM tiếp tục được hỗ trợ xét nghiệm từ 16-30/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau ngày 16/9, TP HCM cho phép lực lượng shipper chạy liên quận với điều kiện an toàn về phòng chống dịch.

Shipper xếp hàng chờ xét nghiệm tại trạm y tế lưu động. (Nguồn ảnh: facebook)

Shipper xếp hàng chờ xét nghiệm tại trạm y tế lưu động. (Nguồn ảnh: facebook)

Tối 13/9, trong chương trình livestream “Dân hỏi-Thành phố trả lời” do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức, lý giải về việc Thành phố tiếp tục giãn cách sau ngày 15/9 ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: Sau ngày 15/9 thành phố sẽ đánh giá lại các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, xác định cụ thể một số việc và có những điều chỉnh trong quá trình thực hiện; trong đó có việc thực hiện thí điểm “vùng xanh” ở địa bàn huyện Cần Giờ, Củ Chi và quận 7 để có thể áp dụng ở các địa bàn khác. Trong thời gian này, thành phố thí điểm cho người dân 3 địa bàn nói trên đi chợ 1 tuần/lần.

Ông Bình cũng thông tin về việc đặt hàng qua lực lượng shipper. Cụ thể, từ ngày 16/9, TP HCM sẽ cho shipper hoạt động liên quận, huyện trên địa bàn thành phố, nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Cùng với đó, TP sẽ tiếp tục hỗ trợ phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper từ ngày 16-30/9.

Trước đó, ngày 30/8, ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã ký ban hành văn bản cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm