'Sốc': Iran phóng thích 54.000 tù nhân để ngăn dịch Covid-19

(PLVN) - Iran sẽ tạm phóng thích 54.000 tù nhân khỏi các nhà tù của nước này đồng thời triển khai hàng trăm nghìn nhân viên y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) ở nước này.

Phun khử trùng ở Iran.

Phun khử trùng ở Iran.

Theo CNN, thông báo trên được giới chức Iran đưa ra trong một gói các biện pháp được thiết kế nhằm kiềm chế virus gây bệnh.

Người phát ngôn cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili cho biết Bộ y tế nước này sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc thả các tù nhân.

Tuy nhiên, ông này không nói rõ nơi giữ các tù nhân hay biện pháp của chính quyền để theo dõi họ.

“Sức khỏe của các tù nhân là rất quan trọng đối với chúng tôi bất kể tình trạng của họ là tù nhân an ninh hay tù nhân thông thường”, hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran dẫn lời ông Esmaili nói.

Thông báo của giới chức Iran cho thấy, tính đến ngày 4/3, số người tử vong vì dịch Covid-19 ở nước này đã tăng lên thành 92 người. Với 586 trường hợp nhiễm mới, tổng số các ca nhiễm bệnh ở Iran đã lên thành 2.922 ca.

Tehran đã chịu áp lực phải có thêm các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 sau khi Iraq, Kuwait, Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất và Bahrain thông báo các ca nhiễm liên quan tới thành phố Qom của Iran - nơi có nhiều người thường tới thăm các địa điểm linh thiêng.

Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei hôm 3/3 cũng đã đặt lực lượng vũ trang nước này trong tình trạng cảnh giác để sẵn sàng hỗ trợ các quan chức y tế trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm