1.000 sinh viên Huế hiến máu giúp bệnh nhân dịp Tết

(PLVN) - Sáng 20/1, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên – Ban Công tác Học sinh sinh viên Đại học Huế phối hợp cùng Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “Lễ hội Xuân hồng” lần thứ VI, năm 2019.

Nhiều sinh viên đã đến từ sớm để đăng ký hiến máu.

Nhiều sinh viên đã đến từ sớm để đăng ký hiến máu.

Lễ hội thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia và dự tính hiến 600 đơn vị máu.

Với thông điệp “Một giọt máu - triệu niềm tin”, đây là hoạt động mang tính nhân văn cao cả, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thông qua hoạt động nhằm giáo dục lòng nhân hậu, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp “tương thân, tương ái” vì mọi người của các đoàn viên, sinh viên ĐH Huế nói riêng và những người tham gia hiến máu nói chung.

Rất đông các bạn sinh viên tham gia lễ hội 

Tại buổi lễ khai mạc, Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM ĐH Huế đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2018.

 Niềm vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa.

Cũng trong dịp này, Đoàn ĐH Huế thành lập Ban thanh niên tuyên truyền vận đống hiến máu để kết nối các CLB máu trong Đại học Huế và tổ chức những chương trình có quy mô lớn, mang lại sân chơi chung cho toàn thể đoàn viên sinh viên Đại Học Huế.

Trao tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Nguyễn Bạch Châu, sinh viên năm 4 ĐHKH Huế chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, mặc dù còn khá bỡ ngỡ nhưng được các bạn Tình nguyện viên hướng dẫn và quan tâm rất tận tình. Em rất vui vì đây là hoạt động rất thiết thực, giúp ích được cho cộng đồng, nhất là dịp Tết sắp tới”.

Ngoài hoạt động hiến máu còn có các hoạt động bên lề của lễ hội như: đạp xe tuần hành vận động hiến máu, không gian tết xưa, thư pháp, tham gia các trò chơi dân gian…

Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 
Đọc thêm