44 trẻ mầm non ở Bắc Ninh dương tính với sán dây lợn

(PLVN) - Cuối giờ chiều qua (15/3), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã họp báo thông tin về vụ việc số lượng trẻ ở Trường mầm non Thanh Khương (tỉnh Bắc Ninh) đồng loạt đến Bệnh viện để tiến hành xét nghiệm về phát hiện sán lợn.

GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Tại cuộc họp báo, GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết, sự việc xuất phát sau khi 3 bé của Trường mầm non Thanh Khương ăn thịt lợn ở trường, đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với sán lợn nên nhiều phụ huynh đã đồng loạt đến tiến hành xét nghiệm sán tại Bệnh viện.

Hiện có khoảng 173 mẫu huyết thanh đã có kết quả, trong đó 44 tr5ường hợp dương tính với sán dây lợn, trong số đó, một số cháu có triệu chứng bị bệnh lỵ. Bệnh viện đã có danh sách các trẻ bị nhiễm sán lợn (gồm các trẻ từ 1 đến 10 tuổi).

Theo phác đồ điều trị hiện nay, các trường hợp dương tính sẽ được bác sỹ tư vấn, quay lại để nhận thuốc điều trị, nếu uống đủ thuốc, trong 15 ngày sẽ sạch sán.

Khoảng 400 học sinh của Trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư để xét nghiệm, sau vụ việc trường bị các phụ huynh tố sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để làm thức ăn cho các học sinh.

Các bác sỹ cho biết, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua xảy ra sự việc đông người phải đi xét nghiệm bệnh sán lợn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm