Ban Quân Dân y Hương Trà khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày thương binh liệt sĩ

(PLVN) - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); sáng 26/7/2019,  Ban Quân Dân y thị xã Hương Trà cùng với các đoàn thể của TTYT thị xã Hương Trà tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công, người cao tuổi cũng như các hộ nghèo, cận nghèo tại  phường  Hương Chữ, thị xã Hương Trà.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người có công

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người có công

Đoàn đã tổ chức khám, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm dạ dày.

Hơn 200 người dân được khám trong đợt này

Sau khi được kiểm tra, thăm khám, các bệnh nhân còn được các y, bác sĩ tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời  giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời với những bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính.

Ngoài hoạt động trên, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, TTYT cũng đã cử cán bộ dâng hương tại Đài tưởng niệm thị xã Hương Trà. Cũng trong dịp này, Đảng ủy- Ban Giám đốc cùng BCH Chi đoàn TTYT cũng tiến hành thăm bà Lê Thị Cái (có chồng liệt sĩ, ngụ TDP phố 6, phường Hương Chữ); đồng thời, đoàn cũng tặng quà cho cán bộ là thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại TTYT này.

Đoàn khám bệnh chụp ảnh lưu niệm

 Bác sĩ Lê Đình Thao (Bí thư Đảng ủy, giám đốc TTYT thị xã Hương Trà) cho biết: “Chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người cống hiến, hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập của Tổ quốc được chúng tôi làm thường niên. Bản thân tôi cũng là thương binh, thấy việc này thể hiện được truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý  “uống nước nhớ nguồn” của toàn thể cán bộ, viên chức TTYT thị xã Hương Trà”.

Cùng chuyên mục
Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung

Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung

(PLVN) - Tính đến ngày 19/9, 8 trường hợp (là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc) hiện cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).
Đọc thêm