Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

(PLO) -  Một bé trai 3 tháng tuổi tại xã Quang Phong (Quế Phong, Nghệ An) vừa tử vong sáng nay sau khi được bố mẹ đưa đến trạm y tế xã tiêm vắc xin 5 trong 1. 

Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Chiều 20/10, ông ông Mạc Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, hiện huyện đang thành lập đoàn kiểm tra vào xã Quang Phong (Quế Phong) kiểm tra và làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé 3 tháng tuổi sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1. 
Theo anh Lô Văn Mười - bố bé Lô Tuấn T. (trú tại xã Quang Phong, Quế Phong) - khoảng 9h sáng cùng ngày, anh cùng vợ đưa con trai đi lên Trạm Y tế xã để tiêm vắc xin 5 trong 1. Sau khi tiêm mũi vắc xin được khoảng 4 phút, bé T. khóc gắt rồi ngất lịm. Các cán bộ y tế xã tiến hành cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong sau đó không lâu. 
“Buổi sáng và trước khi đi tiêm vắc xin, con trai tôi sức khỏe vẫn tốt, không có biểu hiện gì đau yếu hay sốt. Nhưng sau khi tiêm vắc xin thì con tôi ngất đi và tử vong ngay sau đó…”, anh Mười chia sẻ. 
Nguyên nhân cái chết bất thường của cháu Lô Tuấn T. đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.
Đọc thêm