Bệnh nhân 1440 tiếp tục tái dương tính với Covid-19

(PLVN) - Bệnh nhân 1440 sau nhiều lần xét nghiệm đã cho kết quả dương tính, đến lần xét nghiệm 11 thì âm tính và đến lần thứ 12 thì tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 19/1, tại buổi họp báo định kỳ quý IV/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Long, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin về tình hình bệnh nhân 1440 đã có 25 ngày cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Ngay khi nhận được tin báo bệnh nhân này nhập cảnh trái phép ngành chức năng tỉnh đã thực hiện cách ly y tế. Ở lần xét nghiệm đầu tiên ngành y tế đã phát hiện tải lượng virus của bệnh nhân ở mức độ cao. Điều này khiến ngành y tế Vĩnh Long rất quan ngại rằng đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng.

“Bệnh nhân này được làm xét nghiệm cách 1 ngày 1 lần. Việc dương tính rồi âm tính, tái đi tái lại là thường gặp ở Việt Nam và thế giới. Theo thống kê có khoảng 3% trường hợp tái dương tính trở lại”, bà Hằng thông tin.

Bệnh nhân 1440 đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Đồng thời, trong buổi họp báo định kỳ quý IV/2020, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết đối với bệnh nhân 1440 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra. Do bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh nên việc tiếp xúc để điều tra gặp nhiều khó khăn.

Như báo PLVN đã đưa tin, bệnh nhân 1440 giới tính nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít. Người đàn ông này từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) rạng sáng ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly. Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm