Bí quyết giảm tê cóng chân tay từ rau củ quả

(PLO) -  Khi nhiệt độ mùa đông đang ngày càng giảm khiến bạn cảm thấy rét buốt, tê cóng chân tay thì các thực phẩm sau đây sẽ là cứu cánh cho bạn đấy.
Bí quyết giảm tê cóng chân tay từ rau củ quả

– Thả túi trà lọc trong chậu nước ấm và ngâm tay chân khoảng chừng 15 phút hoặc cho đến khi nước chỉ còn nguội ở nhiệt độ phòng. Nước trà có thể giúp đẩy nhanh lưu thông máu, giảm những khó chịu, đau đớn cho da khi bị sưng tấy do lạnh.

Kết quả hình ảnh cho ngâm chân túi trà lọc

– Nghiền củ hành tây, có hành tây tím càng tốt và cho vào đun cùng bát cháo trắng. Ăn bát cháo này cũng có tác dụng chữa tê cóng chân tay.

– Uống 200ml nước gừng mỗi ngày có thể thúc đẩy lưu thông máu, giảm nhiễm trùng, nhiễm khuẩn như đau nhức, sưng, tấy đỏ hoặc đụng nhẹ thấy đau…

Kết quả hình ảnh cho uống nước mùa đông

– Lấy vỏ chuối tươi chà xát nhẹ nhàng bàn tay, gan bàn chân, sau đó rửa lại với nước ấm sẽ có tác dụng giảm sưng do tê cóng

– Bạn cũng có thể uống nước ép lô hội hay dùng loại nước ép này thoa đều bàn tay, bàn chân sẽ có tác dụng bất ngờ trong việc điều trị các bệnh về da, tê cóng bề mặt chân tay.

Bạn nên giữ ấm cơ thể, đeo các loại tất và găng tay thấm hút mồ hôi để giúp khí huyết lưu thông được dễ dàng. Tuyệt đối không được để chân không tiếp  xúc với nền nhà hoặc nước lạnh đồng thời bổ sung vào thực đơn những thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đọc thêm