Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19

(PLVN) - Theo đó, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức cho biết Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm 3 lần tại 2 phòng xét nghiệm chuẩn quốc gia, chuẩn WHO. Tất cả các lần đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Ảnh internet

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Ảnh internet

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đi trên chuyến bay VN0054, theo thông tin của Bộ Y tế cho biết, thời điểm này tình trạng sức khoẻ của Bộ trưởng Bộ KD&ĐT Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có dấu hiệu nào mắc bệnh COVID- 19. Ông Dũng vẫn đang được cách ly và được giám sát chặt chẽ.

Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 09/3/2020 (ngoại trừ ca bệnh số BN21 đã được thông báo ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính. Toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Trước đó, từ tối 7/3, mạng xã hội Facebook có nhiều tin đồn thất thiệt về việc ông Dũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS- CoV2 và đang phải điều trị. Tuy nhiên tất cả đều là những thông tin chưa chính xác và chưa được kiểm chứng.

Bộ trưởng Dũng đi công tác tại Anh và cùng đoàn với bệnh nhân số 21. Bộ trưởng về Việt Nam cùng chuyến bay đó, và ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân số 17 và số 21.

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A, bệnh nhân 21 ngồi ghế 5A, bệnh nhân 17 ngồi ghế 5K.

Hiện toàn bộ đoàn công tác của Bộ KH&ĐT (bao gồm bệnh nhân số 21) đã được cách ly chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm