Cả gia đình ở Kon Tum nhập viện do sưởi than ở cữ, sản phụ tử vong

(PLVN) - Hai vợ chồng trẻ cùng con nhỏ mới sinh được 3 ngày phải nhập viện trong cơn nguy kịch do hơ than sau sinh. Vì sức khỏe quá yếu, sản phụ đã tử vong.

Trung tâm Y tế huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết khoảng 10h30 ngày 20/11, đơn vị này tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện do hơ than.

Theo Zing, nạn nhân là sản phụ M.T.Tr. (22 tuổi) cùng con nhỏ mới sinh 3 ngày tuổi và chồng (cùng trú tại thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, rối loạn ý thức.

Infonet thông tn: Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao.

Sau khi nhập viện, dù được các bác sĩ hết sức cứu chữa nhưng một phần do bệnh nhân vừa sinh con, sức khỏe yếu nên chị Tr. đã tử vong tại Trung tâm Y tế.

Được biết, chị Tr. là giáo viên một trường mầm non ở TP. Kon Tum. Hiện, sức khỏe của em bé và người chồng đã bình phục.

Cùng chuyên mục
Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Đọc thêm