Cách ly khoảng 40 người, phong toả toàn bộ phân xưởng nơi làm việc của BN số 262

(PLVN) - Lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi BN 262 làm việc. Đồng thời cách ly khoảng 40 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Bắc Ninh ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Bắc Ninh ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Sáng nay - 13/4, theo đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262, trong đêm 12/4, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Bắc Ninh.

"Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc. Đến 6h sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên", lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho hay.

Đồng thời, tỉnh này cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Theo đại diện Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, ca bệnh nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng của Công ty. Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, công ty đã tiến hành, rà soát, xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Trước đó, 6h sáng ngày 13/4, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh nhiễm Covis-19, trong đó có BN 262 được xác định là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ (Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội). Bệnh nhân là công nhân Công ty Samsung, làm việc tại Bắc Ninh. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đang bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây cũng là bệnh nhân thứ 10 mắc Covid-19 tại ổ dịch Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Được biết, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là BN 243, chính quyền Hà Nội, huyện Mê Linh đã khẩn trương vào cuộc để thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm