Chưa khai thác được hết dịch tễ của nam điều dưỡng mắc Covid-19 tại Hải Phòng

(PLVN) - Quá trình điều tra dịch tễ của nam điều dưỡng mắc Covid-19 tại Hải Phòng gặp khó khăn do bệnh nhân đang cách ly.  

Quận Lê Chân khoanh vùng phong toả khu Công nhân Dư Hàng - nơi ở của nam điều dưỡng dương tính Covid-19.

Quận Lê Chân khoanh vùng phong toả khu Công nhân Dư Hàng - nơi ở của nam điều dưỡng dương tính Covid-19.

Chiều 23/2, tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP Hải Phòng với các ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Q (SN 1994, điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải) khai nhận đã từng về vùng dịch Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 

Theo đó, nam điều dưỡng viên này khai báo trong các ngày 23 và 24/1 đã về TP Hải Dương. Ngày 27/1, bệnh nhân về quê ở huyện Cẩm Giàng. Đến ngày 28/1 trở lại Hải Phòng làm việc. 

Đại diện Công an TP Hải Phòng cho rằng quá trình điều tra dịch tễ gặp khó khăn, chưa thể khai thác hết dịch tễ, lịch trình chi tiết do nam điều dưỡng đang cách ly. Cũng có thể, nam điều dưỡng chưa khai báo hết lịch trình.

Hiện Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, xác minh dịch tễ nam điều dưỡng này để truy vết những người liên quan. Đồng thời xem xét, tìm căn cứ xử lý hình sự đối với bệnh nhân này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Đọc thêm