Chung tay vì an toàn người bệnh

(PLVN) - Sáng 17/9/2019, tại Hà Nội, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày “An toàn nguời bệnh thế giới lần thứ nhất”. 

Ký cam kết thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh.

Ký cam kết thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh.

Nội dung trong lễ mít tinh hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh trên toàn quốc, cam kết xây dựng văn hóa an toàn người bệnh, chung tay hành động để tạo nên môi trường bệnh viện cởi mở thân thiện và “không đổ lỗi”, nhằm khuyến khích sự trao đổi, học hỏi từ các sự cố và lan tỏa thông điệp của năm 2019 “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!”.

Bên cạnh đó, lễ mít tinh cũng gửi những thông điệp cụ thể đến từng nhóm đối tượng như các nhà lãnh đạo; các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và nhân viên y tế; người bệnh và người thân của người bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, an toàn người bệnh là sự quan tâm của mỗi quốc gia, mỗi cơ sở y tế, người dân và xã hội. 

Việc phát động Ngày An toàn người bệnh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh trên toàn cầu với chủ đề: “An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu” với mục tiêu trước tiên là không gây nguy hại cho người bệnh, tạo môi trường cởi mở và “không đổ lỗi” để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh.

Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng đã ban hành Công văn số 5300/BYT-KCB ngày 10/9/2019 hướng dẫn các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trên toàn quốc và y tế các bộ, ngành tổ chức đồng loạt các hoạt động, phong trào hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất tại khắp các cơ sở khám, chữa bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Đọc thêm