Đã có kết quả xét nghiệm nam sinh viên trường FPT tự đi xe máy về Nghệ An không khai báo y tế

(PLVN) - Sau khi đi xe máy cùng người bạn từ trường về nhà, nam sinh Trường ĐH FPT lên cơn sốt, ho, kết quả xét nghiệm lần một âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chiều 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An) cho biết, kết quả xét nghiệm nam sinh viên 20 tuổi (phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai) âm tính lần một với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn tiếp tục được cách ly điều trị tại bệnh viện.

Trước đó vào ngày 31/1 nam sinh C.T.Ph. (20 tuổi, trú TX. Hoàng Mai, Nghệ An - Sinh viên trường Đại học FPT Greenwich Mỹ Đình) cùng 1 người bạn đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An.

Vào lúc 22h ngày 31/1, nam sinh này về đến quê nhà nhưng không khai báo y tế. Từ ngày 1-3/2, nam sinh Ph. có gặp gỡ nhiều người nhưng không đeo khẩu trang. Khoảng 20h ngày 3/2, Ph. có dấu hiệu sốt 39 độ, đau đầu, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ.

Theo ông Phạm Đình Du - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, mặc dù cũng theo học tại Đại học FPT nhưng nam sinh viên học tại cơ sở ở Mỹ Đình. Trong khi, các ca bệnh Covid-19 xuất hiện tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc.

Nơi nam sinh ở trọ cũng không thuộc diện đang phong tỏa. Chính vì thế, người này về quê không nằm trong diện cách ly tập trung. Tuy nhiên, theo quy định công dân nào về quê Nghệ An từ bất kỳ địa phương nào cũng phải bắt buộc khai báo y tế. 

Trước đó, ngày 2/2, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi các huyện, thành, thị trong đó yêu cầu cách ly tập trung toàn bộ những người về từ các địa phương đang giãn cách xã hội, các khu vực đang phong tỏa.

Người về từ địa phương có dịch nhưng chưa giãn cách xã hội thì được tự theo dõi sức khỏe ở nhà. Người từng có mặt vào thời gian mà F0 đã đến ở các địa điểm do Bộ Y tế thông báo đều phải khai báo cho cơ quan y tế địa phương và được cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định.

Các trường hợp khác đều phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ với y tế địa phương khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, tức ngực... để được tư vấn, hướng dẫn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm