Gần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí

(PLO) - Sáng ngày 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018 tại TP.Vinh (Nghệ An).

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mang lại nụ cười cho các bé

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mang lại nụ cười cho các bé

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Lao động TB&XH Nghệ An, cùng các sở, ngành liên quan và đại diện các bệnh viện và nhà tài trợ. Theo đó, từ ngày 22/9 đến 28/9 có khoảng gần 100 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị sứt môi, hở vòm miệng sẽ được khám và phẫu thuật để mang lại nụ cười cho các em.

Những đứa trẻ sẽ được phẫu thuật mang lại nụ cười 

Trong thời gian qua chương trình đã tài trợ khám và phẫu thuật cho 1.000 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị trên địa bàn Nghệ An. Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 22.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 12.000 trẻ em bị các khuyết tật cần được hỗ trợ.

Các trường hợp phẫu thuật lần này được miễn phí hoàn toàn chi phí, ngoài ra các gia đình còn được hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian lưu trú tại viện.

Dự kiến chi phí nhà tài trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 85 ca phẫu thuật hàm mặt và 2.500 trẻ được khám và điều trị nha khoa. Cũng trong dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn....

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

(PLVN) - Tối 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là F1 đã cách ly tập trung đều là F1 của BN3634.
Đọc thêm