Hà Nội thêm ca nghi mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân, có thể lây từ bệnh nhân 812

(PLVN) - Trao đổi với báo chí ngày 16/8, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết ca bệnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại CDC Hà Nội, hiện đã báo lên Bộ Y tế để Bộ xác nhận. 

Hai người tiếp xúc gần với anh C đã được đưa đi cách ly tập trung

Hai người tiếp xúc gần với anh C đã được đưa đi cách ly tập trung

Trường hợp này là nam giới tên C, 30 tuổi, nhân viên ngân hàng, ở trọ tại Thanh Xuân và có khả năng lây bệnh từ bệnh nhân 812.

Qua xác định lịch trình, từ ngày 20/7 đến 22/7, anh C có đi Đà Nẵng. Tối 22/7, anh về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, quận Hai Bà Trưng, sau đó về ngủ tại nhà trọ ở Thanh Xuân. Ngày 25/7 đến 26/7, anh C tiếp tục đi Sầm Sơn, Thanh Hóa với cơ quan. Từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Ngày 3/8, anh C có biểu hiện sốt 39 độ C, vào Bệnh viện Thanh Nhàn kiểm tra. Thời gian này anh C ở cùng phòng với bệnh nhân 812 (nhân viên quán pizza ở Trần Thái Tông, là F1 của bệnh nhân 447) và 1 bệnh nhân khác (tất cả đều có đeo khẩu trang). Tại đây, anh C có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 để gọi cho gia đình.

Ngày 4/8, anh C có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Do đã đủ 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng nên anh C được bệnh viện cho về nhà và yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà.

Ngày 10/8, anh C xuất hiện thêm triệu chứng. Ngày 14/8, anh quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn khám. Kết quả xét nghiệm RT-PCR là dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển anh C sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 ở trọ trên địa bàn, ngay trong đêm 15/8, rạng sáng 16/8, Đội Phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát, lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm