Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn âm tính với Covid-19

(PLVN) - Ngay khi có thông tin về một số người nước ngoài đi cùng chuyến bay VN 0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV2 từng lưu trú tại địa bàn, Hòa Bình đã khoanh vùng triển khai gấp hàng loạt biện pháp phòng chống ngăn chặn, đối phó tránh để dịch có cơ hội lây lan.

Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn âm tính với Covid-19

Hai Caddy (nhân viên phục vụ hướng dẫn khách chơi golf) tại sân golf Phượng Hoàng (Lương Sơn) được cho đã tiếp xúc nhiều giờ với ca nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam cùng nhiều người tiếp xúc với họ đã được đơn vị chức năng tỉnh Hòa Bình rà soát và tiến hành cách ly đặc biệt. Đến chiều tối 10-3, qua xét nghiệm lần 1, Hai Caddy Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh ở sân golf Phượng Hoàng và năm người khác có tiếp xúc gián tiếp âm tính với Covid-19.

Trước đó trên địa bàn tỉnh Hoà Bình có một số du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới sân bay Nội Bài sáng 2/3 và di chuyển đến một số địa điểm của tỉnh Hòa Bình. Ngày 4/3 có hai du khách người Anh, trong đó có nữ du khách được xác định dương tính với Covid-19, là ca nhiễm thứ 30 của Việt Nam và là người đã ngồi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. từng xuất hiện tại sân golf Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Du khách này đã tiếp xúc nhiều giờ với hai caddy ở đây là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh.

Ngày 8/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, nữ du khách người Anh trên có kết quả dương tính với Covid-19. Kết quả này được Bệnh viện TW Huế xét nghiệm ngày 7/3 và viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, khẳng định lại thêm lần nữa vào ngày 8/3. Hiện nữ du khách Anh và người bạn đồng hành nói trên đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 9/3, ông Bùi Quốc Khánh chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã mở cuộc họp trực tuyến khẩn cấp, sau đó chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu đóng cửa tạm thời sân golf Lương Sơn và tiến hành rà soát những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp cũng như gián tiếp với 2 nhân viên sân golf Lương Sơn.

Đơn vị chức năng tiến hành điều tra, kê khai, kiểm tra sức khoẻ, cách ly theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng. Những nơi các hành khách tới đã được khử trùng, những người tiếp xúc với các hành khách này đã được cách ly theo đúng quy định.

Đến tối 10/3, khoa Virus viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với hai caddy là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh cùng năm người đã tiếp xúc với hai caddy. Tuy nhiên, việc cách ly với hai caddy trên và những người tiếp xúc vẫn phải tuân thủ đúng quy trình của Bộ Y tế đề ra. Được biết trong một diễn biến khác, hai hành khách cũng đi trên chuyến bay VN0054 có lộ trình du lịch Mai Châu – Vườn Hồng – Hà Nội cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Sự việc trên cho thấy sự điều hành sát sao của Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch Covid-19. Trên thực tế, việc phòng ngừa, chữa trị của Việt Nam đối với Covid-19 thời gian qua đã được các tổ chức quốc tế cũng như các nước trên thế giới đánh giá cao.

Cùng chuyên mục
Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Đọc thêm