Hoàng loạt quảng cáo Bios life bị xử phạt

(PLVN) - Một loạt quảng cáo Bios life C, Bios life E, Bios life slim... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn bị buộc gỡ bỏ, phạt hành chính người đăng thông tin

Ngày 23/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Thế A. (sinh năm 1989, trú tại Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai) vì  "quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định".

Theo cơ quan chức năng, ông Phạm Thế A. đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Những nội dung quảng cáo này không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm. Hành vi của ông A đã vi phạm quy định khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 2-2-2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền ông Phạm Thế A. 12,5 triệu đồng và buộc phải xóa quảng cáo.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm