Khẩn trương đưa bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vào hoạt động

(PLVN) - Trong tháng 9/2020, công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên diện tích 9,06 ha tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, có quy mô 550 giường, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng sẽ được đưa vào sử dụng.

Hình ảnh tổng quan của dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La với quy mô 550 giường

Hình ảnh tổng quan của dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La với quy mô 550 giường

Công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La được khởi công xây dựng tháng 11/2017, trên diện tích 9,06 ha, có quy mô 550 giường, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với quy mô Bệnh viện hạng I, gồm các hạng mục như: 8 dãy nhà cao từ 2 đến 7 tầng dành cho các khoa chức năng; nhà tang lễ đại thể 1 tầng và các hạng mục phụ trợ khác... 

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020- 2025).

Hiện công trình đã cơ bản đã hoàn thành và dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 9/2020. Hiện, các đơn vị thi công đang tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại như: Lắp điều hòa ở các phòng chức năng, đèn chiếu sáng, cửa kính, thang máy… riêng khu nhà 6 tầng (C2) đang gấp rút hoàn thiện phần ốp lát, sơn tường các phòng, lắp đặt các trang thiết bị…

Trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương ngày càng tăng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Sơn La đề nghị Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng, lắp đặt các hạng mục thiết yếu của Bệnh viện. Đồng thời, lên kế hoạch nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành của công trình, tổ chức phương án di chuyển trang thiết bị các khoa phòng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ đến cơ sở mới đảm bảo thời gian, kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, sau khi nhận bàn giao công trình, yêu cầu các đơn vị thực hiện kiểm tra vận hành thử các hệ thống, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào hoạt động./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

(PLVN) - “Chống dịch hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!” - Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho các con, trong đó có điều dưỡng Nguyễn Danh Quang trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Đọc thêm