Một xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư ngay khi mới sinh

(PLO) - Một xét nghiệm máu đơn giản và rẻ tiền có thể giúp phát hiện nguy cơ bị ung thư khi mới sinh.

Một xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư ngay khi mới sinh

Theo The Sun ngày 9.4, các nhà nghiên cứu của Bệnh viện John Radcliffe (Oxford, Anh) đã phát hiện ra một xét nghiệm máu mới có thể giúp dự đoán khả năng bị ung thư vú.

Nhà nghiên cứu Anna Rose của bệnh viện trên cho biết xét nghiệm này cũng có thể được sử dụng để phát hiện nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt sau khi kết hợp nghiên cứu với một đại học ở Úc. Hiện tại, họ đang hy vọng có thể sử dụng xét nghiệm này để phát hiện ra các loại ung thư khác.
“Quan trọng là giúp xác định được nguy cơ phát triển ung thư vú hay bất cứ loại ung thư nào khác ở giai đoạn sớm nhất để giúp điều trị tốt hơn”, nhà nghiên cứu Rose cho biết thêm.
Ở Anh, phụ nữ 50 tuổi trở lên mới bắt đầu chụp nhũ ảnh để phát hiện dấu hiệu ung thư vú, tuy nhiên phát hiện mới về xét nghiệm máu này có thể giúp phát hiện ra sớm hơn, ngay từ lúc mới sinh.
Cùng chuyên mục
Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

(PLVN) - Nhóm thuốc Corticoid là nhóm thuốc chống viêm, giảm đau mạnh, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, bên cạnh những mặt lợi thì còn có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ bất lợi như đái tháo đường, tăng huyết áp, loãng xương, thay đổi kiểu hình Cushing, suy tuyến vỏ thượng thận nếu lạm dụng.
Đọc thêm