Ngộ độc thực phẩm, gần 200 công nhân nhập viện

(PLO) - Gần 200 công nhân của Công ty TNHH dệt Shin Dong đóng tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng quằn quại sau khi ăn bữa cơm tối tại công ty.

Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12

Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12

Đến 23h đêm 1/7, Bệnh viện Đa khoa quận 12 vẫn đang huy động hết bác sĩ, y tá để cấp cứu cho gần 200 công nhân được đưa đến điều trị tại bệnh viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Những công nhân này bắt đầu được chuyển đến từ 18h30 cùng ngày.
Nén cơn đau, chị Nguyễn Thị Hồng Loan (công nhân làm việc tại công ty dệt Shin Dong) kể lại, khoảng 18h, chị Loan cùng hàng trăm công nhân khác xuống nhà ăn để dùng bữa cơm tối chuẩn bị vào làm tăng ca. Phần cơm của các công nhân gồm cơm trắng, trứng chiên thịt, bắp cải xào và canh rau dền. “Khi ăn cơm thấy rau cải xào có mùi chua nhưng mọi người vẫn cố ăn để có sức làm việc. Khoảng 30 phút sau thì tôi thấy đau bụng, buồn ói. Liên tiếp sau đó nhiều người khác cũng bị tương tự, có công nhân đau quá ngất xỉu” - Chị Loan nhớ lại.
Một nữ công nhân khác là chị Võ Thị Thanh Hải (28 tuổi) khẳng định, chị cùng những người ngồi trong bàn ăn thấy món bắp cải xào có mùi chua đã mang đến hỏi nhà bếp nhưng phía nhà bếp nói không sao nên mọi người ăn bình thường.
Chỉ trong khoảng 1 giờ đã có gàn 200 công nhân của công ty dệt Shin Dong phải đưa đến bệnh viện quận 12 cấp cứu, trong đó có cả những phụ nữ đang mang thai.
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lương Trọng Nghĩa - Phó phòng Tổ chức bệnh viện quận 12, hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như nôn tháo, chóng mặt và bị tiêu chảy. Trước tình trạng trên các y bác sĩ phải nhanh chóng truyền dịch nhằm bù lượng nước đã mất rồi cho uống thuốc kháng sinh nhằm hút ẩm, giảm co thắt đường tiêu hóa.
 Đến đêm 1/7 rất đông công nhân vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện quận 12 chăm sóc, điều trị
Cũng có mặt tại bệnh viện quận 12, đại diện Công ty dệt Shin Dong cho biết, những khẩu phần cơm đều do bộ phận bếp của công ty chế biến. “Trước tiên chúng tôi sẽ lo toàn bộ viện phí để công nhân yên tâm dưỡng bệnh, sớm trở lại công việc. Riêng về nguyên nhân dẫn đến sự cố sẽ mang mẫu thức ăn đi xét nghiệm” - đại diện công ty dệt Shin Dong nói.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm