Người đàn ông ở Đà Nẵng đã có kết quả dương tính lần 3 với Covid-19

(PLVN) - Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết người đàn ông 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 đã có ba lần xét nghiệm dương tính.

Người đàn ông ở Đà Nẵng đã có kết quả dương tính lần 3 với Covid-19

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế để khẳng định chắc chắn về việc bệnh nhân là nam 57 tuổi ở Đà Nẵng có mắc Cocid-19 hay không , vẫn cần chờ xét nghiệm khẳng định từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần một ngày 23/7 bằng phương pháp Realtime RT-PCRn dương tính với nCoV. Chiều cùng ngày người đàn ông này tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Sáng 24/7, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang cũng dương tính.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy trong một tháng gần đây, người đàn ông này chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, ông sốt, ho, có đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và nghi mắc Covid-19.

Điều tra dịch tễ cũng cho biết: Từ ngày 7/7 đến nay, ông này đã lui tới các địa điểm bao gồm: nhà ở tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; nhà mẹ ruột tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn; Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn; Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng; nhà người bà con và một trung tâm tiệc cưới quận Hải Châu; Bệnh viện C Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc gần, cách ly, khoanh vùng địa bàn, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Với kết quả dương tính lần 3 của Viện Pasteur Nha Trang, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm