Nữ bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân tại trung tâm y tế huyện

(PLVN) - Xuất hiện triệu chứng khó thở, bệnh nhân đến trung tâm y tế huyện khám, nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Theo gia đình bệnh nhân, sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc, lấy mẫu máu xét nghiệm, truyền nước, sức khỏe của chị P.T.T có dấu hiệu xấu đi, người tím tái.

Theo gia đình bệnh nhân, sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc, lấy mẫu máu xét nghiệm, truyền nước, sức khỏe của chị P.T.T có dấu hiệu xấu đi, người tím tái.

Vào tối 23/3,  chị P.T.T (27 tuổi) có dấu hiệu khó thở sau khi ăn cơm. Đến 21 giờ cùng ngày, dấu hiệu khó thở nặng hơn, chị P.T.T được người nhà đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc.  

Người nhà bệnh nhân cho biết, thời điểm vào nhập viện, chị P.T.T vẫn tỉnh táo, đi lại bình thường, chỉ có dấu hiệu khó thở. Sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc, lấy mẫu máu xét nghiệm, truyền nước, sức khỏe của chị P.T.T có dấu hiệu xấu đi, người tím tái.

Hơn 1 giờ sau đó, bác sĩ báo với gia đình bệnh nhân đã tử vong.  

Bức xúc trước cái chết bất ngờ của chị P.T.T, người nhà bệnh nhân đã phản ánh đến Sở Y tế Đồng Nai và các lực lượng chức năng.

Sau khi nhận được phản ánh, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với công an, chính quyền và Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc làm việc với gia đình chị P.T.T.  

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tân Y tế huyện Xuân Lộc đã chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Lãnh đạo trung tâm y tế Xuân Lộc cũng cho biết Trung tâm  đã thực hiện việc cấp cứu bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị, sử dụng đúng thuốc quy định. 

Sở Y tế Đồng Nai cũng đã lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân P.T.T (27 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) 

Liên quan đến sự việc này, bác sĩ Pháp y Lê Xuân Trung (phòng Khoa học - Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai) nhận định ban đầu nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong là do “suy hô hấp cấp do thức ăn rơi vào đường thở, chưa loại trừ dị ứng”.

Tuy nhiên cơ quan giám định pháp y vẫn chưa thông báo kết quả chính thức.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm