Phú Thọ triển khai 21 điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

(PLVN) - Bắt đầu từ ngày 22/4, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại 21 điểm tiêm chủng và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 12/5.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, đến nay, các đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai công tác tiêm chủng; xây dựng kế hoạch chi tiết các hoạt động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Phú Thọ thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 

Trong đợt tiêm này, các đối tượng được tiêm chủng trên địa bàn tỉnh cho các đối tượng là: Người làm việc trong các cơ sở y tế (trong và ngoài công lập); thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh, huyện, xã thuộc điểm tiêm chủng; nhân viên y tế thôn bản, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thành lập nhóm chuyên gia gồm các bác sĩ hồi sức tích cực thường trực 24/7 trong suốt thời gian chiến dịch tiêm chủng để sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp trong tình huống liên quan đến tiêm chủng tại các điểm tiêm tuyến huyện khi có yêu cầu. Thành lập 2 tổ cấp cứu thường trực tại Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì và Bệnh viện Mắt nhằm hỗ trợ các điểm tiêm trong quá trình xử lý tại chỗ các phản ứng sau tiêm.

Trước đó, Sở Y tế Phú Thọ đã triển khai các buổi tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng, cán bộ y tế các tuyến về an toàn tiêm chủng và tiêm vaccine Astra Zeneca phòng COVID-19, theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng, bảo quản vắc xin và tổ chức tập huấn trực tuyến với 19 điểm cầu tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế, BVĐK tư nhân Hùng Vương, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì và Bệnh viện Công an tỉnh./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm