Quán quân người Việt Nam tại giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

(PLO) - Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 diễn ra hôm 26.11thực sự là một ngày hội cho hơn 5.000 VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, cùng rất nhiều chân chạy không chuyên khác cùng tham gia để thử thách bản thân. Tranh tài cùng các VĐV đẳng cấp quốc tế, hai VĐV người Việt Nam đã đạt thành tích Top 3 ở cự ly thử thách nhất là 42 km. 
 

Nữ VĐV Nguyễn Linh Chi của Việt Nam đạt thành tích đáng nể ở cự ly marathon chuyên nghiệp 42 km

Nữ VĐV Nguyễn Linh Chi của Việt Nam đạt thành tích đáng nể ở cự ly marathon chuyên nghiệp 42 km

Giải được tổ chức sáng ngày 26.11 đã mang lại một không khí lễ hội vô cùng sôi nổi cho người dân TP.HCM. Hơn 5.000 VĐV đến từ 44 quốc gia đã tham gia tranh tài trong sự cổ vũ của hàng ngàn người, tạo ra một ngày hội đầy màu sắc, rất nhiều VĐV cả nam và nữ, người lớn hay trẻ em… cùng chạy qua các tuyến đường trung tâm TP.HCM trong tâm trạng hứng khởi và các trang phục hết sức ngộ nghĩnh và đầy thú vị.

Thông qua những chia sẻ của rất nhiều người tham gia, cho thấy giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 thực sự hữu ích và mang lại niềm vui lớn cho rất nhiều người khi vượt qua thử thách bản thân hoàn tất chặng đường đua. 

VĐV Đỗ Quốc Luật thi đấu thành công ngoài mong đợi tại giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2017

Bên cạnh không khí lễ hội và nhiều màu sắc của giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, cuộc cạnh tranh ngôi vô địch ở đường chạy marathon truyền thống 42,195 km thực sự sôi nổi với các nhà quán quân Việt Nam. Nữ VĐV Nguyễn Linh Chi của Việt Nam đã hoàn tất cuộc đua với thành tích đáng nể 3 giờ 22 phút và 04 giây, về thứ 3, chỉ kém một chút so với 2 nữ VĐV chuyên nghiệp đến từ Kenya là Rotich Jane (về nhất với thành tích 3 giờ 02 phút 34 giây) và Kigen Caroline (về nhì với thành tích 3 phút 15 giây 05).

 Ai cũng biết lâu nay, các VĐV người Kenya là những người chiếm lĩnh các cuộc đua marathon khắp thế giới, nên việc có một VĐV người Việt Nam và không chuyên về thứ 3 đã là thành tích rất tự hào. Chia sẻ sau giải đấu, nữ VĐV Nguyễn Linh Chi nói: “Đây là thành tích ngoài mong đợi của tôi. Đặc biệt nhất là với thời gian trên dưới 3 giờ khi hoàn tất cuộc thi này giúp tôi có đủ điều kiện để dự các giải marathon hàng đầu thế giới như giải marathon rất nổi tiếng Boston ở Mỹ…”. Cũng theo nữ VĐV Nguyễn Linh Chi: “Ngoài chuyện thành tích, thì cơ hội được thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 đối với bản thân tôi thực sự rất đỗi tự hào. Bởi vì, cảm giác được chạy trên các con phố trung tâm TP.HCM là quê hương mình thật sự khó tả và rất tuyệt vời”.

VĐV Đỗ Quốc Luật, top 3, cự ly marathon chuyên nghiệp

Trong khi đó, ở nội dung marathon truyền thống dành cho nam, các VĐV chuyên nghiệp của Kenya cũng chiếm 2 ngôi nhất nhì là Keter Peter và Birgen Geoffrey. Tuy nhiên, việc VĐV người Việt Nam, Đỗ Quốc Luật về thứ 3 với thành tích 2 giờ 43 phút 59 cũng thực sự bất ngờ. Quốc Luật là VĐV trong đội tuyển điền kinh Việt Nam lâu nay chỉ thi đấu các cự ly trung bình và dài, nhưng lại chưa thử sức ở marathon. Ban đầu VĐV này cũng chỉ tính thi đấu nội dung bán marathon (21km), nhưng gần 1 tuần trước giải này, anh đã quyết định chuyển sang đấu 42,195 km để thử sức mình và không ngờ thành công ngoài mong đợi.

Cả nam VĐV Quốc Luật và nữ VĐV Nguyễn Chi đều thực sự là những nhà quán quân marathon của Việt Nam qua thành tích thi đấu tuyệt vời ở giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017. Ngoài ra, thành công ở giải nàycũng giúp cả 2 nhà quán quân nam nữ của marathon Việt Nam này tự tin hướng tới những ước mơ chạy marathon ở những giải đấu danh giá khác trên thế giới. Như Quốc Luật nói: “Từ thành công ngoài dự kiến ở giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, tôi thấy mình có thêm cơ hội để tiếp tục có thể một ngày không xa sẽ chuyển hẳn sang đường chạy đầy thú vị này”.

Các VĐV chạy qua những cung đường đẹp nhất của TPHCM

Ở các cuộc thi bán marathon (21km) và 10km cũng cực kỳ thú vị với rất đông VĐV tham gia, hầu hết là những người thường xuyên tập chạy để giữ gìn sức khỏe, nhưng cũng đã thi đấu cũng rất “hăng”. Ở nội dung 21km, 10 km dành cho nam, các quán quân đều là  các nam VĐV Việt Nam. 

Kết thúc tốt đẹp giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, ban tổ chức cũng trao số tiền 500 triệu đồng cho hai Quỹ Vì người nghèo TP.HCM và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của TP.HCM. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm