Quảng Ninh: Hạ Long lập chốt kiểm soát đường ra vào thành phố

(PLVN) - TP Hạ Long đã lập chốt kiểm soát người và phương tiện từ địa phương phát sinh dịch đi vào thành phố. Đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các trường hợp chống đối, khai báo y tế gian dối.

Hạ Long lập chốt kiểm soát đường ra vào thành phố

Hạ Long lập chốt kiểm soát đường ra vào thành phố

Trưa 28/1, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã quyết định lập chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, chốt kiểm soát được đặt tại nút giao thông Minh Khai, phường Đại Yên, hoạt động 24/24h (chia làm 3 ca trực) và bắt đầu từ 13h30 ngày 28/1/2021 đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Chốt kiểm soát có 6 người gồm lực lượng quân sự, y tế, và chính quyền phường Đại Yên.

Chốt kiểm soát thực hiện kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đi từ vùng dịch vào thành phố Hạ Long. Ảnh CTV 

Chủ tịch thành phố Hạ Long giao nhiệm vụ cho lực lượng liên ngành kiểm soát, không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịnh Covid-19 vào thành phố Hạ Long, trừ các phương tiện chở nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của người dân thành phố.

Lực lượng kiểm soát phải đo nhiệt độ, lấy thông tin lịch sử đi lại, khai báo y tế bắt buộc đối với toàn bộ người có mặt trên phương tiện vận tải được vào thành phố.

Đối với các trường hợp không hợp tác, chống đối, khai báo không trung thực, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối, không cho phương tiện đi vào và báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố, để thu dung, cách ly tập trung các trường hợp này.

Ngoài ra, trước 7h sáng hàng ngày, tổ trưởng chốt kiểm soát có trách nhiệm báo cáo kết quả hoạt động của các lực lượng trực tiếp về văn phòng ủy ban thành phố để tổng hợp. Đối với các tình huống phức tạp, đột xuất, tổ trưởng phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố để có phương án giải quyết.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.
Đọc thêm