Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều vắc xin phòng Covid-19

(PLVN) - Sáng 24/3, những mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Quảng Ninh được thực hiện ở Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Những y bác sĩ đầu tiên của Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Quảng Ninh. Ảnh: Thiêm Nguyễn

Những y bác sĩ đầu tiên của Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Quảng Ninh. Ảnh: Thiêm Nguyễn

Sáng nay (24/3), 12 nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây đều là những y, bác sĩ, kỹ thuật viên trực tiếp tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 hoặc làm xét nghiệm Covid-19, phải tiếp xúc thường xuyên với nguồn bệnh. Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, bao gồm phòng bảo quản vắc xin, phòng khám sàng lọc và tư vấn, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm với 4 giường bệnh, thiết bị theo dõi các chỉ số sinh tồn và các loại thuốc cấp cứu khác.
 Người tiêm được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc...
Người tiêm được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng.
Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc. Mũi tiêm sẽ được tiêm vào bắp tay. Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm.
 Người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc.
Trực tiếp tham gia giám sát an toàn tiêm chủng buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Quảng Ninh về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác để triển khai tiêm chủng Covid-19.
Các quy trình tiêm chủng đã đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế, đảm bảo an toàn để triển khai với quy mô lớn hơn. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Quảng Ninh cần tiếp tục đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm chủng đợt I năm 2021.
Đợt I năm 2021, Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho các nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị, nhân viên y tế và những người tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm