Sản phụ sinh con thứ 7 nặng 6,1kg

(PLVN) - Một sản phụ ở Sóc Trăng vừa sinh bé gái nặng 6,1kg. Điều đáng nói, đây là lần sinh thứ 7 của sản phụ.

Bé gái sinh ra có cân nặng 6,1kg.

Bé gái sinh ra có cân nặng 6,1kg.

Ngày 15/5, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng viện vừa chào đón 1 bé sơ sinh chào đời với cân nặng 6,1kg, tương đương trẻ 3-4 tháng tuổi.

Sản phụ là chị N.T.C (40 tuổi, ở ấp Thạnh An 4, Thạnh Thới Thuận, Trần Đề, Sóc Trăng) vào viện khi mang thai 40 tuần. Kết quả siêu âm cho thấy, thai nhi lớn, chỉ định sinh mổ.

Đây là lần mang thai thứ 7 của sản phụ. Theo chị C, 6 bé trước cân nặng dao động từ 3,6kg và bé nặng nhất cũng chỉ 4,8kg. Ở lần sinh này, sản phụ được chỉ định sinh mổ.

Ca mổ diễn ra vào sáng 15/5, một bé gái chào đời nặng 6,1kg. Bé gái được đưa về chăm sóc, theo dõi tại Khoa Sơ sinh. Dù sinh ra có cân nặng "khủng" nhưng các chỉ số hiện tại của bé rất bình thường, phát triển ổn định như những đứa trẻ khác.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ sơ sinh đủ tháng (từ 37 - 40 tuần) có trọng lượng cơ thể từ 2,5 - 4kg. Trường hợp bé gái nói trên được xem là hiếm gặp ở Việt Nam.

Theo các chuyên gia những trẻ sinh ra có cân nặng lớn thường gặp các vấn đề về suy hô hấp và hạ đường huyết sau sinh. 

Vì vậy, trẻ cần được các bác sĩ chuyên khoa Nhi theo dõi sát sao các chỉ số phát triển, nhất là các bệnh lý về rối loạn chuyển hóa. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm