Thai nhi đẻ “rơi” trong nhà vệ sinh đang phục hồi tích cực

(PLO) - Sau khi được điều trị tích cực tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An, tình trạng sức khỏe của bé Hoàng Văn Bé (SN 5/2/2015) đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Thai nhi đẻ “rơi” trong nhà vệ sinh đang phục hồi tích cực

Ngày 28/2, thông tin từ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, sau hơn 20 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của bé Hoàng Văn Bé (SN 5/2/2015) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Được biết, ngày 5/2, chị Hồ Thị Thúy (SN 1994, trú tại xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) đang mang thai tháng thứ 7, khi thấy đau bụng nên vào nhà vệ sinh (loại hố xí 2 ngăn) đi vệ sinh. 
 Cháu bé được chăm sóc điều trị tích cực tại bệnh viện
Bất ngờ, thai nhi rơi ra khỏi bụng mẹ và lọt xuống nhà vệ sinh. Nghe tiếng kêu của vợ, anh Hoàng Văn Cứ chạy ra đưa cả hai mẹ con vào nhà. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bóc nhau cho con, anh Hoàng đã gọi cán bộ y tế xã nhờ giúp đỡ. Sau khi kiểm tra, cháu bé và sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Sản -Nhi Nghệ An. 
 Sau hơn 20 ngày điều trị tích cực sức khỏe cháu bé đã có chuyển biến 
Theo thông tin từ các bác sĩ cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng đã ngừng thở, ngừng nhịp tim, người tím tái. Nhiệt độ cơ thể của bệnh nhi là 33 độ C, trọng lượng 1,6kg, bệnh nhi phải nằm lồng ấp, cho thở máy, truyền dịch, kháng sinh liều cao do bị giãn não thất, nhiễm trùng đường huyết nặng, rối loạn khí máu... 

Sau 13 ngày thở máy, bệnh nhi được chuyển sang thở oxi, đã có thể ăn sữa qua đường xông dạ dày nhưng chậm tiêu, cháu bé đang được điều trị nhiễm trùng máu… Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại phòng đặc biệt của Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm