Thanh tra khẩn cấp phòng khám nghi là nguyên nhân khiến hàng loạt bé trai bị sùi mào gà

(PLO) - Phát hiện của đoàn Thanh Tra Sở Y tế Hưng Yên tại phòng khám - nghi là nguyên nhân khiến hàng loạt bé trai bị sùi mào gà - khiến các bậc cha mẹ không khỏi hãi hùng.

Thanh tra khẩn cấp phòng khám nghi là nguyên nhân khiến hàng loạt bé trai bị sùi mào gà

Ngay sau khi nhận được thông tin chấn động về việc nhiều trẻ em ở một số xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà phải chữa trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có liên quan đến cơ sở khám, chữa bệnh tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, Sở Y tế Hưng Yên đã tác minh là cơ sở của bà Hoàng Thị Hiền trú tại địa chỉ trên.

Chiều ngày 17/7/2017, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh theo Quyết định số 689/QĐ-SYT về việc chấp hành các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền.

Đây là phòng khám mà các bệnh nhân bị mắc sùi mào gà ở Hưng Yên đã thực hiện việc nong bao quy đầu.

Khi Đoàn kiểm tra đến làm việc bà Hiền không có mặt.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền và yêu cầu bà Hiền có mặt tại sở Y tế tỉnh Hưng Yên vào 14 giờ chiều ngày 18/7/2017 để giải quyết vụ việc.

Đoàn kiểm tra cũng đã giiao cho trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.

Thanh tra sở Y tế Hưng Yên cho biết bà Hoàng Thị Hiền chỉ là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Bà Hiền được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Đặc biệt, cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm