Thông tin mới nhất vụ bệnh nhân kiện phòng khám Mayo

(PLO) -  Cho rằng Phòng khám đa khoa MAYO chữa bệnh tắc trách gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, anh Hoàn đã làm đơn khởi kiện đơn vị này ra TAND quận 10, TP.Hồ Chí Minh và sau hơn 3 tháng anh Hoàn gửi đơn cầu cứu khắp nơi, ngày 11/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc chính thức với anh Phạm Đức Hoàn về sự việc trên

Được biết, buổi làm việc có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế. Tại đây, anh Hoàn nhấn mạnh : “Phòng khám đa khoa MAYO đã thiếu trách nhiệm khi để xảy ra sai sót trong quá trình điều trị, khiến sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy, tôi đã làm đơn khởi kiện phòng khám này ra tòa đồng thời gửi đơn kiến nghị gửi Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM đề nghị thanh tra toàn diện việc hoạt động của phòng khám MAYO để đảm bảo quyền lợi cho anh và những bệnh nhân khác.

Biên bản làm việc giữa anh Hoàn với Thanh tra Sở Y tế TP HCM

“ Sau khi nhận được quyết định hòa giải của TAND Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (3.7.2017), đến nay phía phòng khám MAYO vẫn chưa có bất cứ liên hệ gì với anh” – Anh Hoàn cho biết thêm.

Kết thúc buổi làm việc, Thanh tra Sở Y tế TP HCM ghi nhận ý kiến để giải quyết.

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, ngày 12.4.2017, anh Phạm Đức Hoàn có đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa MAYO (Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO), địa chỉ 35B – 35C đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.Hồ Chí Minh. 

Phòng khám Mayo - nới anh Hoàn đến cắt trĩ.

Qua quá trình chẩn đoán và khám bệnh, bác sĩ phòng khám MAYO kết luận anh Hoàn bị bệnh liên quan đến “Trĩ”. Tại đây bác sĩ đã tư vấn cho anh Hoàn phải cắt bỏ ngay nếu không sẽ bị nghẽn... dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Do lo sợ về bệnh tình nên anh Hoàn đã đồng ý điều trị cắt bỏ trĩ tại phòng khám từ ngày 12.4.2017 đến 19.4.2017 với tổng chi phí là hơn 20 triệu đồng. Sau 2 tháng cắt trĩ và hoàn tất thời gian điều trị nhưng anh Hoàn vẫn thấy đau đớn. 

Trước tình trạng như vậy anh Hoàn  đã nhiều lần liên hệ với bác sĩ điều trị tại phòng khám MAYO để hỏi về bệnh tình của mình nhưng bác sĩ bảo cứ yên tâm sẽ bệnh hết, nếu không hết thì sẽ cắt tiếp lần 3, lần 4. Tuy nhiên, nghi ngờ việc điều trị của phòng khám MAYO không hiệu quả nên ngày 19/4, anh Hoàn đến Bệnh viện Chợ Rẫy để khám lại. Tại đây, qua chẩn đoán bằng phương pháp nội soi hậu môn trực tràng kết luận anh Hoàn bị trĩ hỗn hợp. 

Cho rằng phía phòng khám MAYO khám chữa tắc trách, ngày 16.5.2017, anh Hoàn đã gửi đơn khởi kiện phòng khám này lên TAND Quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 12.6.2017, vụ việc chính thức được TAND quận 10, TP.Hồ Chí Minh thụ lý.

Tiếp đó, ngày 3.7.2017, TAND quận 10 đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự do thẩm phán Lê Thị Hoàng Hoa ký. Trong quyết định nêu: “Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO đã đồng ý hỗ trợ và thanh toán cho ông Phạm Đức Hoàn”. Tuy nhiên, Sáng ngày 14/7, phóng viên đã đến liên hệ với phòng khám MAYO để làm rõ kiến nghị của anh Hoàn. Tuy nhiên, phía phòng khám từ chối làm việc vì lãnh đạo đi vắng. 

Đến thời điểm hiện tại, anh Hoàn cho biết, “Sau 2 lần cắt trĩ liên tục hiện tại tôi vẫn bị những triệu chúng đau như kim châm, người mệt mỏi. Từ bản thân nghĩ đến những người bệnh nhân tương tự có thể bị ảnh hưởng do phòng khám MAYO gây ra nên tôi chối bỏ việc hòa giải, hỗ trợ mà quyết tâm đưa sự việc nay ra công luận để cho cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý”

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm