Tổng Giám đốc WHO cảnh báo nguy cơ người trẻ tử vong vì COVID-19

(PLVN) - Theo WHO, dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, nhưng virus SARS-CoV-2 cũng có thể khiến thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh, thậm chí tử vong.

Các nhân viên y tế một bệnh viện ở Rome (thủ đô Italy) kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực chăm sóc đặc biệt. Ảnh: AFP.

Các nhân viên y tế một bệnh viện ở Rome (thủ đô Italy) kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực chăm sóc đặc biệt. Ảnh: AFP.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm 20/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhấn mạnh tất cả các quốc gia vẫn cần phải thận trọng, vì tình hình rất khó có thể dự đoán.

Ông Ghebreyesus đã gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi rằng dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, nhưng virus SARS-CoV-2 cũng có thể khiến thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh, thậm chí tử vong.

“Dữ liệu từ nhiều quốc gia cho thấy rõ ràng rằng những người dưới 50 tuổi chiếm một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân cần nhập viện”, ông nói.

“Hôm nay tôi có một thông điệp cho những người trẻ tuổi: Bạn không phải là "bất khả chiến bại", virus này có thể đưa bạn vào bệnh viện trong nhiều tuần hoặc thậm chí giết chết bạn. Ngay cả khi bạn không bị bệnh, những lựa chọn bạn đưa ra về nơi bạn đến có thể chuyện sống chết đối với người khác” – Tổng giám đốc WHO đưa ra thông điệp. 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tham dự một cuộc họp báo .

Ngoài ra, Tổng giám đốc Ghebreyesus cũng nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các thế hệ là một trong những chìa khóa để đánh bại sự lây lan của đại dịch.

WHO cũng cho biết tổ chức này hiện đang sử dụng thuật ngữ "khoảng cách vật lý" thay vì "khoảng cách xã hội" để mô tả sự cần thiết phải duy trì khoảng cách giữa mọi người để tránh virus lây lan.

Theo bà Maria Van Kerkhove, người đứng đầu đơn vị bệnh mới của WHO, mọi người cần thiết phải giữ khoảng cách nhưng không cần phải tự cô lập về mặt xã hội. Mọi người có thể giữ kết nối theo nhiều cách mà không cần ở chung trong một không gian, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe và giữ tinh thần tốt.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm