Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Kết quả xét nghiệm thủy ngân của 11 người an toàn

(PLVN) - Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả xét nghiệm máu của 11/12 trường hợp nghi nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy ở Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Kết quả xét nghiệm thủy ngân của 11 người an toàn

Tối 30/8, BS. Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đã có kết quả xét nghiệm máu của 11/12 trường hợp nghi nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy tại công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty rạng đông). Các trường hợp này đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai sau khicó triệu chứng  chóng mặt, tức ngực, buồn nôn, đau đầu… 

“Kết quả xét nghiệm thủy ngân máu của 11 bệnh nhân là bình thường, còn một bệnh nhân nữ chưa có kết quả. Tuy nhiên, cần phải lấy đủ nước tiểu để chắc chắn thêm, vì xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm tương đối chuẩn”, BS. Nguyễn Trung Nguyên cho biết.

Theo đó, tính đến chiều 30/8, đã có 12 người (trong đó có 10 phóng viên tác nghiệp tại vụ cháy và 2 người dân) đến bệnh viện khám, kiểm tra vì lo lắng tình trạng nhiễm độc hóa chất sau vụ cháy. Các bệnh nhân đều có có biểu hiện nghi nhiễm độc thủy ngân như  chóng mặt, tức ngực, buồn nôn, đau đầu, nhưng sau khi được khám và xử trí phần lớn đã ổn định, hết các triệu chứng.

BS. Nguyễn Trung Nguyên cho biết: Trong số bệnh nhân đi làm xét nghiệm, phóng viên không phải là nhóm nguy cơ vì không tham gia trực tiếp dập đám cháy cho nên nguy cơ hít phải khí nóng từ đám cháy là thấp.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Sáng 30/8, trên mạng xã hội bất ngờ một tài khoản thông báo :"Khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai đề nghị tất cả anh chị em phóng viên tác nghiệp tại vụ cháy Rạng đông có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, cay mắt... cần đến ngay khoa chống độc xét nghiệm thủy ngân trong máu. GẤP!".

Bác sĩ khám tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) khuyến cáo mọi người không nên quá hoang mang, lo lắng. Không phải tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với đám cháy đều phải đi khám.

Chỉ những trường hợp tiếp xúc trực tiếp đám cháy, vào sâu trong đám cháy, ở lâu có biểu hiện bất thường, mệt thật sự,  có dấu hiệu đau đầu, chảy máu mũi mới nên đi kiểm tra sức khoẻ. 

Các phóng viên đến khám với các biểu hiện chung chếnh choáng, cảm giác đau đầu, khó thở, có người chảy máu cam nên đã chủ động đến khám tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai). 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm