WHO cảnh báo Covid-19 trên trẻ em

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tiếp tục đưa cảnh báo rằng, trẻ em cũng có thể nhiễm SARS-CoV-2.

WHO cảnh báo Covid-19 trên trẻ em

Phát biểu trước báo giới trong một cuộc họp báo trực tuyến từ thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), ông Hans Kluge - người đứng đầu chi nhánh châu Âu của WHO - cho rằng thực sự sai lầm kho có quan điểm phổ biến cho rằng ‘Covid-19 chỉ ảnh hưởng đến những người lớn tuổi.

"Tuổi tác không phải là nguy cơ duy nhất đối với căn bệnh nguy hiểm này”, ông nói.

Theo ông Kluge, đã có báo cáo về những ca bệnh nghiêm trọng nằm trong số các thanh thiếu niên, với một số trong đó cần được điều trị đặc biệt và một số trường hợp tử vong.

Quan chức WHO khẳng định, yêu cầu quan trọng nhất “đối với mọi nhóm tuổi” là tuân thủ những chỉ dẫn về vệ sinh.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên trẻ em, Mỹ đã ghi nhận một em bé 6 tuần tuổi đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19, trở thành nạn nhân trẻ nhất của đại dịch hiện nay.

“Kết quả xét nghiệm đã xác nhận rằng đứa trẻ sơ sinh dương tính với Covid-19”, Thống đốc bang Ned Lamont viết trên Twitter.

Em bé này được cho là nạn nhân nhỏ tuổi nhất của virus. “Điều này là hoàn toàn đau lòng”, ông Ned Lamont nói.

Các nạn nhân tử vong do dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đa số là người già nhưng một số trường hợp gần đây đã cho thấy rõ rằng căn bệnh này có thể xảy ra ngay cả những người trẻ tuổi có hệ thống miễn dịch được cho là khỏe mạnh.

Trước đó, 1 đứa trẻ 13 tuổi ở Pháp, 1 đứa trẻ 12 tuổi ở Bỉ và 1 đứa trẻ 13 tuổi ở Anh mà theo gia đình em là không có vấn đề gì về sức khỏe cũng đã tử vong do dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm