WHO kêu gọi bình tĩnh trong ứng phó dịch bệnh

(PLVN) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và giới chức Trung Quốc đã kêu gọi “bình tĩnh”, tránh những biện pháp quá mức trong việc khống chế dịch viêm phổi cấp do chủng mới của viurs Corona (Covid-19) gây ra.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) vừa công bố báo cáo lớn nhất về tình hình dịch bệnh dựa trên việc phân tích hơn 44.000 ca được xác nhận lây nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc tính đến ngày 11/2.

Báo cáo cho thấy, hơn 80% các trường hợp nhiễm virus là những trường hợp bị nhẹ và những người có vấn đề về sức khỏe, trong đó người lớn tuổi là các nhóm có nhiều nguy cơ nhất.

Các quan chức WHO cũng nhấn mạnh tỉ lệ tử vong do bệnh Covid-19 hiện vẫn thấp hơn dịch hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) và hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) vốn cũng do virus Corona gây ra.

Ông Michael Ryan – người đứng đầu Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO – cho biết, dịch Covid-19 hiện “rất nghiêm trọng” và có thể gia tăng về người mắc nhưng số ca nhiễm ngoài tâm dịch Hồ Bắc trên tổng số dân cư là rất nhỏ.

Tính đến ngày 19/2, trừ tỉnh Hồ Bắc, chỉ có khoảng 900 người trên toàn thế giới nhiễm virus và 6 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục. Các thị trường chứng khoán tại châu Á ngày 19/2 cũng đã hồi phục giữa những hy vọng rằng dịch Covid-19 sẽ chỉ có tác động ngắn hạn đến doanh thu của các doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế vẫn chiếm ưu thế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.
Đọc thêm