Y tá 'ăn bớt' một em bé sơ sinh cho người dì không có con

(PLVN) - Một y tá ở tỉnh Balochistan (Pakistan) bắt cóc đứa trẻ sơ sinh tại bệnh viện cho dì của mình.

Ảnh: Andrew Kelly / Reuters.

Ảnh: Andrew Kelly / Reuters.

Sau khi ra đời đứa bé bị bắt cóc từ bệnh viện. Gia đình không biết về sự mất tích trẻ sơ sinh vì không ai tiết lộ người mẹ đã sinh đôi.

Theo cảnh sát tỉnh Balochistan, anh Abdul Hamid đưa vợ Jamila Bibi đến bệnh viện thành phố Loralai sinh con. Anh Abdul cho biết sau khi vợ anh sinh xong, mặc dù sản phụ vẫn còn thuốc gây mê, nhưng bệnh viện vẫn cho phép gia đình đưa cô và một em bé về nhà.

Đến thời điểm cô Jamila Bibi tỉnh dậy, đứa bé đã qua đời. Cô hốt hoảng hỏi đứa bé thứ 2 đâu.

"Vào thứ sáu (6/12), vợ tôi hỏi con gái thứ 2 của chúng tôi đâu rồi. Câu hỏi làm cho chúng tôi kinh hoàng", anh Abdul Hamid chia sẻ với báo chí. 

Người chồng ngay lập tức liên lạc với cảnh sát. "Cô y tá trực vào tối ngày đó đã bị bắt giữ, cô dẫn chúng tôi thẳng đến nơi đứa bé đang ở", Jahangir Shah, người đứng đầu đồn cảnh sát Loralai, cho biết.

Nhân viên y tế đưa trẻ sơ sinh cho dì của cô, người đã kết hôn 17 năm nhưng không thể có thai. Theo cô, dì rất muốn có đứa trẻ. 

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ chủ mưu bắt cóc, dì của cô và 2 đồng nghiệp đã giúp cô bắt cóc trẻ từ bệnh viện. 

Đứa trẻ bị bắt cóc đã được về với mẹ.

Các quan chức đổ lỗi cho vụ việc xảy ra vì thiếu các thủ tục, chẳng hạn như gắn thẻ cho bé mới sinh và an ninh kém tại các điểm lối  thoát.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm