Yêu cầu làm rõ hai thai nhi chết bất thường tại bệnh viện

(PLO) - Ngày 16/9, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long xác minh làm rõ việc hai thai song sinh chết lưu trong bụng sản phụ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, tối 15/9, khoảng chục người gia đình chị Cao Hồng T (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã ôm thi thể hai thai nhi song sinh đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện về cái chết của thai nhi.

Theo gia đình sản phụ, ngày 11/9, chị T có dấu hiệu sinh nên được đưa đến BVĐK tỉnh nhập viện theo dõi. Đến sáng 15/9, chị đau bụng nên chồng gọi bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện một thai nhi đã chết lưu trong bụng. Sau đó thai nhi còn lại cũng chết lưu. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ, gia đình đã đưa chị T sang một bệnh viện tại TP Cần Thơ cấp cứu và mổ lấy thai ra.

Bức xúc trước cái chết bất thường của thai nhi nên gia đình đã ôm thi thể hai hài nhi đến yêu cầu BVĐK và ngành chức năng làm rõ. Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành công tác khám nghiệm thi thể 2 bé song sinh và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Về phía BV, ông Văn Công Minh – Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long cũng đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ. 

Cùng chuyên mục
Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương

Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương

(PLVN) - Ngày 5/3, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Quân y 103) và các tổ chức quần chúng của 7 đơn vị trong cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương”. 
Đọc thêm