Cần Thơ thông tin chính thức vụ đổi 100USD làm “dậy sóng” dư luận.

(PLO) - Ngày 30/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phối hợp Sở TT&TT thành phố tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 10 đồng thời thông tin chính thức vụ đổi 100USD làm “dậy sóng” dư luận.

Buổi họp báo thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương

Buổi họp báo thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương

Trong thời gian qua, dư luận xôn xao việc anh Nguyễn Cà Rê đổi 100USD bị phạt 90 triệu đồng.Theo Sở TT&TT TP Cần Thơ, đã có ít nhất 285 tin, bài của khoảng 50 cơ quan báo chí thông tin về vấn đề này.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí cũng đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh vụ việc này. Căn cứ vào đâu để nhiều lần ra quyết định khám xét đối với Cty Thảo Lực? Quyết định của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều là khám xét nhà ở nhưng khi làm việc Phòng Cảnh sát kinh tế đã khám xét luôn cơ sở mua bán của ông Lực vậy có đúng không…

Trước hàng loạt câu hỏi của báo chí, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ – được ủy quyền phát ngôn từ Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết, UBND TP Cần Thơ đã nhận được đơn của anh Nguyễn Cà Rê và trong buổi làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành liên quan ngày 29/10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã giao ngành công an xem xét, xác minh lại đơn và căn cứ quy định hiện hành giải quyết cho hợp tình, hợp lý.

Đặc biệt phải tính đến hoàn cảnh khách quan để miễn, giảm hình phạt cho anh Nguyễn Cà Rê và báo cáo về UBND TP trước ngày 2/11.

Ngoài ra, giao ngành công an chủ trì phối hợp các cơ quan xem xét quá trình xử lý vi phạm hành chính của anh Nguyễn Cà Rê và tiệm vàng Thảo Lực. Làm rõ thông tin dư luận quan tâm để báo cáo Bộ Công an và UBND TP Cần Thơ trong thời gian sớm nhất./.

Cùng chuyên mục
Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn

(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 
Đọc thêm