Chủ nhật không bình yên trong những 'biệt phủ'

(PLO) - Đó là điều rất bình thường, tự nhiên đối với đông đảo người lao động hoặc giới công chức, viên chức được hưởng những ngày nghỉ cuối tuần bình yên và sum họp, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho một tuần làm việc mới. Nhưng, điều đó trở nên xa xỉ và xa vời đối với một số người đang phải đối diện với bản án pháp luật hoặc lương tâm.

Chủ nhật không bình yên trong những 'biệt phủ'

Lẽ ra, ở cái tuổi hưu trí nhàn tản với điền viên, vui vầy với con cháu thì các vị tướng lĩnh Công an ngành tình báo hay chống tội phạm hoặc các cựu lãnh đạo của thành phố “đáng sống” Đà Nẵng, đều sinh vào những năm 1954, 1955 lại đang ở trong trại tạm giam, nơi đó làm gì có ngày chủ nhật chứ chưa nói gì đến sự bình yên, thanh thản. Kể cả những người đang tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú cũng vậy, hẳn là trong một tâm thế bồn chồn, lo sợ, tâm trí đâu mà nghĩ đến kỳ nghỉ cuối tuần sum họp trong “biệt phủ” sang trọng của mình. Họ bị cầm tù trong chính ngôi nhà bề thế, vây giữa những đồ đạc và tiện nghi đắt tiền do chính mình tạo dựng.

Những người còn tại vị nhưng ghế đã lung lay như ông Chủ tịch quận trẻ nhất TP Hồ Chí Minh hoặc ngài cựu Phó cục trưởng tình báo, đương kim Phó bí thư Tỉnh ủy vừa bị kỷ luật với hình thức nhẹ nhàng như khiển trách, nặng hơn là cảnh cáo chắc chắn chẳng thể nào hưởng một ngày nghỉ trọn vẹn theo đúng nghĩa. Cấp dưới và đồng nghiệp nhìn ông ta bằng cặp mắt khác đầy nghi ngại, có thể vẫn vâng lời nhưng chắc chắn sự kính trọng không còn đối với những lãnh đạo “tay đã nhúng chàm” đó.

Có ngày nghỉ ngơi thực sự thư thái nào không đối với những người liên quan đến việc bán đất rẻ như bèo, không qua đấu thầu vừa bị Thành ủy TP HCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án khu dân cư Phước Kiển với Quốc Cường Gia Lai. Đáng chú ý là động thái này xảy ra tại thời điểm các cựu quan chức Đà Nẵng với hành vi tương tự vừa bị khởi tố, bắt giam, đáng phải lo lắm chứ!

Có một chủ nhật bình yên không đối với những người có trách nhiệm ở Phú Quốc khi hòn đảo ngọc này đang bị băm nát mà lãnh đạo ở đây chẳng hề hấn gì? Và, chủ nhân ông trong những ngôi biệt phủ xa hoa đang bị báo chí phanh phui? Cả những cán bộ “thăng tiến thần tốc” trong năm 2017 ở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, dưới thời ông Giám đốc đánh lái xe còn đang tại vị. Những trường hợp này đã bị kiểm tra, làm rõ, thiếu tiêu chuẩn đề bạt nhưng giờ vẫn chưa xử lý, họ có một chủ nhật thực sự cho mình không?

Giá trị của ngày nghỉ là sau một tuần lao động và làm việc. Nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người lao động chân chính, làm việc hết mình, có trách nhiệm và không làm những điều hổ thẹn với lương tâm. Chủ nhật bình yên sẽ thực sự đến với những con người ấy!.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

(PLVN) - Từ năm 2016 đến nay, các cấp ủy TP HCM đã thi hành kỷ luật 42 tổ chức đảng và 1.897 đảng viên. Trong đó, có 442 người bị cảnh cáo, cách chức 70 người, khai trừ Đảng 46 người. Đây là thông tin đáng chú ý được các báo đưa tin.
Đọc thêm