Sự thật chuyện xuất hiện kẻ ‘biến thái’ tại công viên ở Huế

(PLVN) - Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc xuất hiện kẻ ‘biến thái’ tại công viên dọc bờ Sông Hương ở Huế, Công an thành phố Huế đã vào cuộc xác minh và thông tin chính thức.

Ngày 10/9, Công an thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết đã tiến hành xác minh, làm rõ thông tin trên một số tài khoản mạng xã hội về việc xuất hiện kẻ ‘biến thái’ tại công viên dọc bờ Sông Hương.

Theo thông tin trên mạng xã hội, kẻ “biến thái” có những lời lẽ gạ gẫm, hành động không tế nhị với phụ nữ tại công viên dọc bờ Sông Hương. Điều này gây hoang mang cho người dân đặc biệt là phụ nữ khi dạo chơi tại công viên, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Sự thật chuyện xuất hiện kẻ ‘biến thái’ tại công viên ở Huế ảnh 1
 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Qua truy xét, công an xác định, anh N.V.H (sinh năm 1967, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) là người mà thông tin mạng xã hội cho là kẻ “biến thái”.

Tại cơ quan Công an, anh H khai, ngày 6/9, sau khi ăn nhậu quá chén, anh vào công viên đi vệ sinh không đúng quy định và không quan sát mọi người xung quanh. Anh H thừa nhận hành vi sai trái ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, chịu hình thức xử lý theo quy định và hứa không tái phạm.

"Thông tin xuất hiện kẻ ‘biến thái’ tại công viên dọc Sông Hương trên mạng xã hội là không đúng sự thật", Công an thành phố Huế khẳng định, đồng thời khuyến cáo. "Người dân không nên đưa hoặc chia sẻ những thông tin chưa rõ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng lên các mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Việc đưa thông tin không chính xác có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật".

Nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, người dân cần nhanh chóng liên hệ phản ánh cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Công an thành phố Huế 0234.3822166 để đơn vị chức năng kịp thời xử lý.

Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Đọc thêm