Sự thật vụ 3 người nghi bắt cóc bé gái 1 tháng tuổi

(PLVN) - Sau khi đồng ý cho con ruột để người khác nhận nuôi, mẹ của bé gái 1 tuổi đã tạo hiện trường giả là một vụ bắt cóc.

Chiếc xe chở 3 mẹ con bà H cùng bé gái rời khỏi phòng trọ.

Chiếc xe chở 3 mẹ con bà H cùng bé gái rời khỏi phòng trọ.

Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) vừa có thông tin về vụ nghi bắt cóc trên địa bàn.

Theo cơ quan chức năng, đây là một vụ tạo hiện trường giả để đánh lừa mọi người.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an huyện Đắk Mil xác định, người mẹ (ở địa phương khác đến trọ tại Đắk Mil) trước khi sinh đã đồng ý để người khác nhận nuôi con mình.

Sáng 29/9, khi 3 mẹ con bà N.T.H (ở Bình Phước) lên đón cháu bé đi, người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng. Công an huyện Đắk Mil đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông số 3 - Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành bắt giữ xe ô tô chở 3 mẹ con bà H và cháu bé.

Vụ việc mau chóng được làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được cho là người mẹ quá khó khăn về kinh tế và giấu gia đình về việc có con. Sợ chồng cùng gia đình biết việc mình có con, người mẹ tạo hiện trường giả như một vụ bắt cóc.

Trước đó, ngày 29/9, công an huyện Đắk Mil nhận được tin báo của quần chúng về việc có 3 đối tượng vào phòng trọ trên địa bàn xã Đức Mạnh bế một trẻ sơ sinh hơn 1  tháng tuổi rời khỏi nhà trọ. Đúng lúc này, người dân thấy mẹ cháu bé khóc lóc nên đã nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc nên đã báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đã truy tìm các đối tượng nghi bắt cóc cháu bé. 3 người bị nghi ngờ có hành vi bắt cóc là 3 mẹ con bà N.T.H (SN 1962), N.T.A (SN 1999) và N.T.T.L (SN 1985, cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm